Sunday, July 27, 2014

Một số trường hợp về lượng nước đưa vào máy làm đá viên

Nhu cầu sử dụng đá bi của xã hội ngày một nhiều hơn. Do chưa tin hết với độ sạch của đá bi viên trên thị trường, rất nhiều quán ăn, nhà nghĩ, quán nước đã tự mua sắm máy làm đá viên để đáp ứng mức sử dụng & bảo đảm về vê sinh an toàn nguồn nước.

Nhưng, đa phần 1 số loại máy làm đá viên nhập khẩu luôn cần có dòng nước đưa vào máy làm đá phải có những tiêu chuẩn quy định. Để chẳng bị tình trạng nước đá bị đục, bẩn, cần có biện pháp xử lý chuẩn xác.

 Viên đá bị đục: 

Hàng khốimáy đá viêndù rất chuyên nghiệp, mức giá cả nghìn đô cơ mà lại làm ra các mẻ đá viên bị đục ngầu, không trong suốt. Theo tính chất vật lý ở nước, khi gặp lạnh, những nguyên tố nước thuần khiết nhất sẽ đông lạnh đầu tiên và trồi lên mặt. Phần tử chứa chất khoáng sẽ lắng xuống phía dưới đáy khay đá và đông lạnh trễ hơn. Tình huống thế này làm nên những viên nước đá với 2 lớp trong đục khác nhau.

Để chấm dứt tình trạng đá đóng băng bị đục, cần phải chắc chắn chẳng còn tất cả tạp chất tại nguồn nước. Ta có thể giải quyết bằng phương thức làm mềm khử khoáng chất hay thanh lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Nước đá viên có mùi lạ: 

Quả là bực mình khi pha chế các thức uống rất là ngon lành nhưng đến giai đoạn cho thêm đá thì lại toát ra các mùi hôi khó ngửi. Đa phần máy làm đá viên sử dụng nước lấy từ thủy cục vốn có nhiều chất khử chlorine. Để tạo ra được đá viên sạch không thấy mùi khó ngửi, phải khử toàn bộ lượng ch.Khử trùng với những lõi than lọc hoạt tính (Activated Carbon).

 Viên đá có màu lạ: 

Hiện tượng như này hiếm thấy cơ mà giả sử nguồn nước vào có hàm lượng sắt, sau 1 thời gian sử dụng, những khay chứa đá, đường ống nước vào bên trong máy làm đá viên sẽ biến thành màu đỏ, gây máy bạn nhìn trông bẩn. Có thể giải quyết vấn đề đấy vs các lõi lọc khử Fe.

 Đá đông nhiễm khuẩn 

Đây quả là 1 điều nguy hại đối vs người nào xài máy làm đá viên. Lúc bị đóng đá, đa phần những vi khuẩn không biến mất mà là nó chỉ tạm thời ”ngủ”. Tới khi đá tan chảy, nhiệt lượng môi trường tăng dần, là thời gian các mầm bệnh sinh sôi gây tác hại. Người sử dụng hãy dùng nguồn nước đã được thanh trùng cho máy & thường xuyên làm vệ sinh máy là đá theo đúng chỉ dẫn của NSX nhà SX.


Có nhiều cách để khử sạch nguồn nước cấp mà chả cần dùng tới chất hóa học: Khử trùng với tia cực tím (UV), lọc sạch bằng những màng lọc vi sinh.

 

No comments:

Post a Comment